ดวง วันที่ 1 -10 พ.ย. 2551

posted on 01 Nov 2008 21:29 by kibkae52 in horoscope

15 ม.ค. - 14 ก.พ. ราศีมังกร
ท่านจะมีโชคลาภจากคนที่ท่านรักหรือรักท่าน อันได้แก่ลูกหลานหรือคนรัก คนรักจะนำโชคดี โอกาสดีมาให้ บางคนอาจได้เงินทองสิ่งของ แต่บางคนอาจให้ของรักที่เขาติดตัวอยู่ นับเป็นโชคอย่างวิเศษกว่าโชคใดๆ บางคนอาจนำโอกาสดีในทางการงานหรืออาชีพมาให้ท่าน ส่วนคนที่มีคู่แล้ว จะรู้สึกเฉยเมยต่อความรัก   ท่านจะประสบความสำเร็จพอสมควรในชีวิตประจำวัน หรืองานประจำ อันเป็นงานที่ต้องดำเนินไปตามระเบียบข้อบังคับ หรือมีแนวปฏิบัติตายตัวอยู่แล้ว ยกเว้นท่านที่ทำงานเกี่ยวกับตัวเลขหรืองานการเงิน จะคำนวณผิดพลาด คิดเงินผิด นับเงินผิด ซื้อของก็ไม่ได้ครบตามจำนวน หรือได้รับเงินทอนไม่ครบ ทรัพย์ที่ได้มาในระยะนี้มักร้อนที่จะจ่ายเสียด้วย   ท่านจะเดินทาง ซึ่งอาจมีอุปสรรคหรือทำข้าวของสูญหายในระหว่างการเดินทาง ถ้าจำเป็นต้องเดินทางจริงๆ ก็ขอให้ระวังให้รอบคอบ บางที บางท่านอาจเสียตัวในระหว่างการเดินทางก็ได้      เคราะห์ของท่านคือ ที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน จะมีเรื่องทำให้ร้อนใจ ร้อนที่อยู่ อาจต้องหลบหน้าผู้คนไปจากสังคมเป็นระยะเวลาสั้นๆ

15 ก.พ. 14 มี.ค. ราศีกุมภ์
คนโสด คนม่าย จะได้พบคนรักที่รสนิยมโรแมนติกเช่นเดียวกันแน่นอน ในสิบวันนี้ หากพบใครต้องใจ จับจ้องมองหาโอกาสบอกรักได้เลย ท่านกับคนรักจะชื่นชมยินดีต่อกันเป็นอย่างยิ่ง สายสัมพันธ์ทวีขึ้นรวดเร็วมาก บางคู่อาจแต่งงานกันเอง โดยไม่ต้องทำพิธีหรือบอกใคร         ท่านที่มีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว รักจะหวานชื่นเหมือนเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ ถ้าไม่ข้ามเว้นวันเสาร์ที่ 8 จะได้ทายาทที่ดี เป็นผู้มีบุญมาเกิด ยิ่งถ้าเป็น ลูกคนแรกด้วยจะยิ่งดี แม้จะมีทะเลาะกันบ้าง ก็เป็นแบบ พ่อแง่แม่งอน ง้อกันในวันเสาร์ จะดียิ่งนัก การงานที่ดูเหมือนจะซบเซาลงไปเมื่อเดือนที่แล้ว จะกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แต่เป็นงานที่ไม่ราบรื่นนัก ต้องจัดการกับปัญหาเล็กๆ น้อยๆ อยู่ทุกครั้งที่จับทำงาน         ท่านจะมีเรื่องร้อนรน ต้องขัดใจกับหุ้นส่วนต่างเพศหรือเจ้านายเจ้าของกิจการที่เป็นคนต่างเพศ ถ้าหากเป็นจริง ขอให้ท่านสุขุม ใจเย็น    เพราะถ้าใจร้อน โมโหง่าย เอาแต่อารมณ์ ท่านจะเสียโอกาส   ปัญหาเรื่องเงินการเงินจะรุนแรงกว่าเดือนที่แล้ว ท่านต้องระวังการใช้จ่ายให้รอบคอบ ไม่เหมาะที่จะลงทุนสูง ตกแต่งบ้านเรือน หรือ    ซื้อเครื่องประดับราคาแพง

15 มี.ค. 14 เม.ย. ราศีมีน
ท่านที่ยังโสด ยังม่าย จะมีเหตุให้ห่างเหินกับคนต่างเพศที่ท่านแอบเล็งหมายปองอยู่ ท่านที่มีคู่รักคู่ครองแล้ว คู่รักคู่ครอง หรือหุ้นส่วนต่างเพศจะเหินห่างไปชั่วคราว โดยมีงานของเขาเป็นเหตุสำคัญ บางทีท่านอาจเป็นฝ่ายต้องพลัดพรากจากบ้านเรือนไประยะสั้นๆก็ได้ แต่ภาระเช่นนี้จะเกิดขึ้นไม่นาน พ้นกลางเดือนไปแล้ว ก็จะกลับมาอยู่ด้วยกันอีก     งานที่เป็นราชการหรือธุรกิจไม่ดี อาจติดขัดหรือมีอุปสรรค ต้องเลื่อนไป นัดหมายมักล้ม เพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลื่อนนัด แต่งานในด้านวิชาการ หรือสังคมสาธารณะจะได้ผลดี จะมีกลุ่มนักวิชาการเข้ามาช่วยเหลืองานของท่าน ทำให้งานมีผลเป็นโชคลาภ ได้รับเกียรติ คำยกย่องและผลกำไรมากพอสมควร          การเงินของท่านอยู่ในระดับพอใช้ได้ แม้จะไม่มีรายได้ไหลเข้า  แต่ก็ไม่มีรายจ่ายไหลออก แต่ท่านต้องระวัง เพราะจะเสียเงินโดยเหตุอันไม่ควร อาจซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็น หรือซื้อของปลอม และต้องระวังจะทำเงินหรือกระเป๋าเงินที่มีเงินหาย ถูกขโมยล้วงกระเป๋า ระวังโจรผู้ร้ายจะตัดช่องย่องเบาเข้าบ้านท่านด้วย ต้องระวังให้ดี เพราะเคราะห์ของท่านคือ โจรภัย

 15 เม.ย. - 14 พ.ค. ราศีเมษ
ในระยะนี้ไม่มีเค้าลางความก้าวหน้าหรือถอยหลังอันใดเกี่ยวกับความรัก รักยังคงดำเนินไปตามปกติคนที่มีคู่รักแล้ว รักทรงตัวอยู่หรือ  คืบหน้าไปบ้างเล็กน้อยตามวิถีทาง ส่วนที่มีคู่ครองแล้ว คู่ครองจะมีโชคหรือประสบความสำเร็จ ทำให้โชคนั้นตกมาถึงท่านด้วย ท่านที่วางแผนเดินทางหรือท่องเที่ยวไว้ จะมีปัญหาหรืออุปสรรคไม่อาจเดินทางได้ตามที่ตั้งใจ ขอให้รอเวลาไว้ก่อน   ท่านที่คิดจะสร้างบ้านหรือปรับปรุงสถานที่ทำงานให้สะดวกสบายเหมาะสมกับการใช้งานยิ่งขึ้นการปรับปรุงนี้จะบรรลุผลดีดังใจ   การงานของท่านก้าวหน้าต่อไปโดยไม่หยุดยั้ง ดีทั้งคุณภาพ และปริมาณอุปสรรคในการทำงานจะลดน้อยถอยลง แต่ท่านต้องรอบคอบ ให้ดีส่วนความสัมพันธ์กับผู้ร่วมงานนั้น ดีทั้งผู้ใหญ่ ผู้ร่วมงาน และบริวาร ลูกน้องคนที่เคยร้ายต่อท่านจะพ่ายแพ้ ล่าถอยไปเองอย่ากังวลใจ  การเงินก็ดีขึ้นท่านจะได้เงินจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุที่ท่านเคารพนับถือจำนวนค่อนข้างมากพอมีจับจ่ายใช้สอยได้ตลอดสิบวัน หรืออาจตลอดเดือน   สุขภาพท่านไม่ค่อยดีจะรู้สึกอ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับหรือพักผ่อนน้อยอาจจะได้รับบาดเจ็บจากการทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาที่เสี่ยงต่ออันตรายด้วย

 

15 พ.ค. - 14 มิ.ย. ราศีพฤษภ
คนโสดคนม่ายไร้คู่ จะมีคนต่างเพศเข้ามาพัวพันกับท่านเพิ่มขึ้นอาจมีโชคดีทางด้านเพศสัมพันธ์ด้วย แต่คนเหล่านี้ก็มิใช่คู่แท้ของท่าน   ดังนั้นจึงไม่ควรรักจริงหวังแต่งกับใครในระยะนี้คนที่ครองคู่อยู่ด้วยกันหรือหุ้นส่วนต่างเพศ จะทำให้ท่านขุ่นมัว อารมณ์เสียง่ายจึงต้องระวัง การกระทบกระทั่งกัน อย่าปากไว ใจร้อนเพราะจะทำให้เสียใจในเรื่องรักที่ประคับประคองเอาไว้ได้ง่ายควรระมัดระวังการทำงานอย่าให้โลดโผนเกินไป เพราะศัตรูคู่แข่งกำลังจับตามองท่านอยู่ว่า เมื่อไรท่านจะพลาดพวกเขาจะมาซ้ำเติมทันที และห้ามทำสิ่งที่ผิดจริยธรรมหรือผิดกฎหมายในระยะนี้เพราะเป็นช่วง    ที่ท่านบาปแรงมากท่านจะหงุดหงิดเรื่องงานง่าย ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับ เจ้านายเหนือท่านขึ้นไปหรือเพื่อนร่วมงานระดับเดียวกันเป็นระยะที่ท่านไม่ควรติดตามทวงหนี้สิน เพราะจะเป็นเหตุให้ทะเลาะกันง่ายๆและ    ถ้าเลือกได้เดือนนี้ทั้งเดือน ท่านไม่ควรขึ้นศาลหรือไปโรงพักด้วยกรณีใดๆแม้จะเป็นโจทก์ก็ไม่ควรการเงินของท่านพอมีเข้ามาเป็นระยะๆ ตลอดสิบวันนี้ลาภผลหรือรายได้พิเศษไม่มีหรือมีก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้นสุขภาพของท่านดีขึ้นแต่ขอให้ท่านระวังเคราะห์ของท่านไม่ควรออกไปสมาคมร้องรำทำเพลงกับคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเก็บตัวอยู่บ้านจะดีกว่า


15 มิ.ย. - 14 ก.ค. ราศีเมถุน
ความสำเร็จหรือความก้าวหน้าในการงาน จะมาพร้อมกับความรัก คนที่มีคนรักหรือมีคู่ครองแล้ว งานที่ทำร่วมกับคนรักหรือคู่ครอง จะได้รับผลดี ก้าวหน้ามาก คนโส